Các sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc bạc?

Tóc bạc là nỗi ám ảnh, là nỗi lo của rất nhiều người, đặc biệt là đối những người bị tóc bạc sớm. Khi thấy tóc bắt đầu xuất hiện những sợi tóc bạc, họ nóng lòng tìm cách để khắc phục tình trạng đó. Chính vì vậy, rất nhiều người dễ gặp sai lầm khi chữa tóc bạc, điều đó không những không hiệu quả mà còn khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc bạc.

Nhổ tóc bạc

Đây có lẽ là phương pháp không còn xa lạ của những người gặp tình trạng tóc bạc. Rất nhiều người nghĩ rằng nhổ nó đi thì sợi tóc bạc đó sẽ hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên, điều đó sẽ gây ra nguy cơ tóc bạc sớm gấp 3 lần bình thường. Bởi lẽ, nhổ tóc sẽ làm huyết thanh của nang tóc vỡ ra, lan sang phần tóc lành, phá hủy melanin ở sợi tóc lành đó và gây bạc tóc.

Ngoài ra, hành động đó còn làm tóc bị mọc ngược vào trong, gây ngứa ngáy, mụn nhọt khó chịu.

Sử dụng thuốc nhuộm kém chất lượng

Nhuộm tóc có lẽ là phương pháp hữu hiệu nhất dành cho tóc bạc. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thuốc nhuộm chưa hóa chất độc hại nhưng rẻ tiền, được bán ra rộng rãi đánh vào tâm lý người mua hàng. 

Hạn chế sử dụng các loại thuốc nhuộm kém chất lượng

Vậy nên, tốt nhất bạn nên hạn chế nhuộm tóc, hoặc nếu muốn nhuộm thì nên sử dụng các loại sản phẩm nhuộm tóc có thành phần từ thiên nhiên để bảo vệ mái tóc. Một số sản phẩm nhuộm tóc được làm từ thảo dược nhiên nhiên như: Nhuộm phủ bạc thảo dược Hàn Quốc Richenna, Nhuộm phủ bạc Bigen, Nhuộm tóc BoniHair,…

Ăn mặn

Muối là một trong gia vị cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Những nếu sử dung quá nhiều sẽ khiến cho tóc xuống màu nhanh chóng.

Muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, hoạt động trong cơ thể cũng có sự thay đổi, lượng máu được điều tiết đến để nuôi dưỡng tóc không được đảm bảo, dẫn tới quá trình sản sinh sắc tố melanin bị ngưng trệ. Lâu dài sẽ dẫn tới tóc xuống màu và tóc độ bạc nhanh.

Ăn mặn có thể dẫn tới quá trình sản sinh melanin

Thói quen thức khuya 

Thường xuyên thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến tóc bị rụng, bạc sớm.

Thức khuya là một trong những nguyên nhân gây tóc bạc sớm

Thức khuya sẽ khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, các cơ quan nội tạng không có thời gian hoạt động đúng giờ khiến cơ thể không cung cấp dưỡng chất hợp lý. Các dưỡng chất cung cấp cho tóc bị ngưng trệ khiến tóc bị lão hóa nhanh và gây ra hiện tượng bạc sớm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909983999