Có nên nhổ tóc bạc hay không?

Tóc bạc thường được coi là dấu hiệu nhận biết của độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng đó càng ngày càng xuất hiện nhiều ở những người trẻ tuổi. Tóc bạc không chỉ gây ngứa ngáy mà còn gây mất thẩm mỹ.

Có rất nhiều người có thói quen nhổ tóc bạc. Tuy nhiên, việc nhổ tóc bạc là một thói quen không tốt cho da đầu, làm tổn thương nan tóc và đặc biệt việc nhổ tóc bạc không những không làm những sợi tóc bạc biến mất mà còn khiến tóc mọc chậm và lên nhiều tóc bạc hơn.

tóc bạc tuổi trung niên
                         Hiện tượng tóc bạc phổ biến ở tuổi trung niên khi ngoài 35 tuổi

Nguyên nhân dẫn đến tóc bạc

Vậy nguyên nhân gì dẫn đến việc tóc bạc xuất hiện, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi? Tóc bạc xuất hiện do tuổi tác và do rất nhiều nguyên nhân, trong đó ngoài việc do thói quen trong lối sống như hút thuốc, thức khuya, stress, chế độ ăn,… thì nó còn liên quan đến gen di truyền. Nếu bố mẹ bị tóc bạc sớm thì khả năng cao con cái của họ cũng sẽ như vậy.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm
                 Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm ở giới trẻ

Do việc tóc bạc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc nên rất nhiều người lựa chọn việc nhổ tóc bạc vì nghĩ rằng khi nhổ đi nó sẽ biến mất. Ngày xưa, công việc nhổ tóc bạc thường là một công việc được rất nhiều trẻ em lựa chọn vì mỗi khi nhổ tóc bạc cho ông bà sẽ được cho tiền đi mua đồ ăn vặt. Tuy nhiên việc nhổ tóc bạc gây ra rất nhiều tác hại mà rất nhiều người không biết.

Có nên nhổ tóc bạc không?

Đầu tiên, đó chính là việc nhổ tóc bạc sẽ vô tình khiến da đầu bạn mất đi lớp màng bao quanh tóc có tác dụng “chỉ hướng” mọc cho sợi tóc. Điều đó tạo cơ hội cho việc tóc dễ dàng mọc ngược lại vào bên trong gây ngứa ngáy hoặc nổi mụn trên da đầu.

Ngoài ra hành động này cũng ảnh hưởng không tốt đến các nang tóc bởi khi nhổ nhiều lần thì đồng nghĩa với việc nang tóc bị can thiệp liên tục. Hậu quả là phần nang tóc sẽ bị thoái triển, hỏng nang, tóc mới mọc lên sẽ rất yếu và dễ gãy rụng. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hói đầu. 

Tóc bạc
                                                   Nhổ tóc bạc chỉ là biện pháp tạm thời

Trên thực tế, nhổ tóc bạc chỉ là biện pháp tạm thời và hầu như không mang lại lợi ích gì bởi sợi tóc mọc lại sẽ vẫn có màu bạc. Bạc tóc khi già là do melanin không được duy trì ở tế bào chân tóc. Có thể chúng chết đi, hoặc hoạt động kém dần đi. Tóc càng có ít melanin thì càng bạc đi nhanh và khi các tế bào sắc tố trong nang tóc đã chết thì dù bạn có nhổ hết tóc bạc thì tóc mọc mới cũng vẫn sẽ là tóc bạc như cũ mà thôi. Thậm chí chúng còn nhiều hơn trước và mọc nhanh hơn trước nữa.

 

Vậy nên thay vì nhổ tóc bạc, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm nhuộm tóc, dầu gội đen tóc,… Nhuộm phủ bạc Hàn Quốc Richenna với thành phần thảo dược thiên nhiên và độ an toàn được các chuyên gia kiểm định, có lẽ là một lựa chọn không tồi để bạn tham khảo thay vì lựa chọn phương pháp nhổ tóc bạc. Với thành phần chính tạo màu là lá henna, mái tóc bạc của bạn sẽ dễ dàng được phủ bạc cùng khả năng giữ màu cao. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc!

Thuốc nhuộm phủ bạc thảo dược Richenna
                                                   Thuốc nhuộm phủ bạc thảo dược Richenna

>>>>> Xem thêm

Các dòng nhuộm phủ bạc thảo dược Richenna

Nhuộm phủ bạc thảo dược Richenna có tốt không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909983999